Sôi nổi hoạt động Tháng thanh niên 2020: Đoàn Thanh niên Công ty HUD Nha Trang khánh thành sân chơi thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 25/3, Đoàn Thanh niên Công ty CP Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang đã phối hợp với Thành đoàn Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) tổ chức khánh thành Công trình Thanh niên Sân chơi thiếu nhi tại ấp Bưng Sê, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

 

 

Công trình được đặt tại địa bàn trung tâm của ấp Bưng Sê, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Đây là ấp có gần 80% đồng bào dân tộc sinh sống, điều kiện kinh tế và cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, theo thống kê trong ấp có gần 450 trẻ em, thanh thiếu nhi. Do vị trí cách xa trung tâm hàng chục cây số nên thanh thiếu nhi của ấp ít có cơ hội được tham gia vui chơi tại các khu vui chơi, các điểm sinh hoạt cộng đồng.

Công trình được xây dựng và lắp đặt bằng nguồn kinh phí do Công ty CP Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang hỗ trợ, với nhiều dụng cụ như: xích đu, cầu trượt, bập bênh các loại, các trò chơi vận động khác… với tổng giá trị thực hiện trên 120 triệu đồng.

Việc trao tặng Công trình có ý nghĩa hết sức thiết thực trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các em thiếu nhi phải nghỉ học ở nhà, thiếu nơi vui chơi, sinh hoạt an toàn tại chỗ. Thấy các cháu có sân chơi mới sạch sẽ, an toàn bà con nơi đây cũng phần nào yên tâm và phấn khởi.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao công trình để đưa vào sử dụng, Đoàn Thanh niên Công ty HUD Nha Trang cũng trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Ngoài công trình sân chơi trẻ em, Tháng Thanh niên năm 2020 vẫn đang được các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Tổng công ty HUD triển khai thực hiện bằng các công trình, phần việc cụ thể thiết thực, thể hiện tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ hướng về cộng đồng, người dân, gắn hoạt động của thanh niên với các địa bàn có dự án của Tổng công ty và các đơn vị thành viên đang triển khai./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *