Đây là dự án thành phần quan trọng trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long do Công ty CP Phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang, đơn vị thành viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) làm chủ đầu tư. Dự án hướng đến mục tiêu tạo lập quỹ nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở đang rất thiếu của các đối tượng chính sách, người thu nhập thấp trên địa bàn TP Nha Trang. Đồng thời, góp phần đầu tư xây dựng hoàn chỉnh Khu đô thị mới Phước Long theo quy hoạch.

Công trình nhà ở xã hội CT2 tại Khu đô thị mới Phước Long (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng.
Công trình nhà ở xã hội CT2 tại Khu đô thị mới Phước Long (TP Nha Trang, Khánh Hòa) vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Khởi công vào tháng 2-2017, đến nay, dự án đã hoàn thành, được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng, phòng cháy chữa cháy, bảo đảm đầy đủ các điều kiện để bàn giao cho người dân, vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch. Dự án là tổ hợp của ba khối chung cư 10 tầng, tổng số 700 căn hộ với tổng diện sàn hơn 65.000m2 trên diện tích khu đất 17.896m2. Khuôn viên dự án có bố trí sân chơi trẻ em, diện tích cây xanh, thể dục thể thao. Các căn hộ có thiết kế hợp lý, chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Trong thời gian tới, Công ty HUD Nha Trang sẽ khởi công dự án Nhà ở xã hội 02 cũng tại Khu đô thị mới Phước Long với chiều cao 12 tầng, tổng diện tích sàn gần 24.000m2, tiếp tục cung cấp 260 căn hộ cho các đối tượng chính sách.

Đến nay, Tổng công ty HUD đã triển khai và hoàn thành nhiều dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và một số địa phương khác với tổng diện tích sàn khoảng 250.000m2, góp phần cải thiện chỗ ở cho hơn 3.000 hộ gia đình là công nhân viên chức, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người thu nhập thấp tại đô thị… Giai đoạn 2020-2025, HUD đặt kế hoạch triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều vùng miền, địa phương trong cả nước, với khoảng 750.000m2, tương đương với hơn 8.000 căn hộ, góp phần giải quyết chỗ ở cho các hộ gia đình thuộc đối tượng chính sách về nhà ở.

Tin, ảnh: MẠNH HƯNG