Khánh thành dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII

Ngày 16/8/2020, tại Khu đô thị mới Phước Long, Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Lễ Khánh thành và gắn biển Công trình CT2 thuộc dự án Nhà ở xã hội NOXH-01 (bao gồm 700 căn hộ) chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Hồng Hà – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Khắc Định – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; đồng chí Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành của tỉnh Khánh Hòa, Tp. Nha Trang, phường Phước Long và cư dân của Dự án NOXH-01. Tổng công ty HUD có đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty, đồng chí Đỗ Hoài Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định cùng các đại biểu thực hiện nghi thức Khánh thành và gắn biển Công trình CT2, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa.


Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại biểu Lễ, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Tổng công ty HUD, Công ty HUD Nha Trang trong lĩnh vực phát triển đô thị nhà ở của tỉnh trong những năm qua, đồng thời bày tỏ sự vui mừng được cùng chung vui với các gia đình chính sách xã hội về “an cư, lạc nghiệp” trong mái ấm tại dự án. Theo đồng chí, đây là một sự kiện chính trị quan trọng, thiết thực, mang ý nghĩa nhân sinh xã hội sâu sắc để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng công ty HUD với kinh nghiệm và năng lực của mình trong lĩnh vực phát triển đô thị và nhà ở, đã sớm nghiên cứu, triển khai xây dựng nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, hình thành nên những khu đô thị, nhà ở có cảnh quan kiến trúc đồng bộ, hiện đại, phù hợp nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của thành phố Nha Trang, mang lại diện mạo đô thị mới cho Thành phố biển xinh đẹp, nâng cao điều kiện sống của người dân địa phương, đáp ứng nhu cầu bức thiết về nhà ở của người dân TP Nha Trang và đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh. Là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng, Tổng công ty HUD đã tích cực tham gia vào Chương trình phát triển nhà ở xã hội của tỉnh Khánh Hòa với các dự án Chung cư An Bình (tại số 3 Trường Sơn, TP Nha Trang) và dự án nhà ở xã hội 01 tại Khu đô thị mới Phước Long.

Trong những tháng đầu năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng Tổng công ty HUD đã chỉ đạo Công ty HUD Nha Trang đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, vừa nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn thành dự án nhà ở xã hội này đảm bảo chất lượng để nghiệm thu, bàn giao cho các hộ dân đưa vào sử dụng, vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đề ra. Đây là việc làm có ý nghĩa, thể hiện quyết tâm cao độ của Tổng công ty HUD và Công ty HUD Nha Trang mà không phải nhiều đơn vị làm được.

 

Bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Xây dựng và tỉnh Khánh Hòa để HUD thực hiện và hoàn thành các dự án khu đô thị mới và nhà ở trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và Dự án NOXH-01 Khu đô thị mới Phước Long nói riêng, đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty HUD cho biết, là một Tổng công ty trực thuộc Bộ Xây dựng, HUD luôn quan tâm đến việc phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước trong việc thực hiện các chính sách xã hội về nhà ở theo chủ trương của Đảng và nhà nước và chỉ đạo của Bộ Xây dựng. Cho đến nay, Tổng công ty đã triển khai và hoàn thành khoảng 250.000m2 với hơn 3.000 căn hộ nhà ở xã hội. Trong giai đoạn 2020-2025, Tổng công ty đặt mục tiêu triển khai khoảng 750.000 m2 tương đương với hơn 8.000 căn hộ nhà ở xã hội, đưa tổng diện tích nhà ở xã hội HUD đã và sẽ triển khai cán mốc khoảng 1 triệu m2. Đối với các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, tiếp theo Dự án NOXH-01, đồng chí Nguyễn Việt Hùng yêu cầu Công ty HUD Nha Trang tiếp tục khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội 02 cũng tại khu đô thị mới Phước Long với chiều cao 12 tầng, tổng diện tích sàn gần 24.000m2 để cung cấp 260 căn hộ cho các đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại Nha Trang.

Sau buổi lễ, đồng chí Bộ trưởng Bộ Xây dựng và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng các đại biểu đã tham quan dự án, thăm và tặng quà một số hộ dân đã về sinh sống tại Dự án NOXH-01.


Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Khắc Định thăm và tặng quà gia đình cư dân sinh sống tại khu NOXH-01, khu đô thị mới Phước Long.

Dự án NOXH-01 tại Khu đô thị mới Phước Long được khởi công vào tháng 02/2017, đến nay, dự án đã hoàn thành toàn bộ, được nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng, phòng cháy chữa cháy,.. đảm bảo đầy đủ các điều kiện để bàn giao cho người dân định cư, vượt tiến độ 04 tháng so với kế hoạch đề ra theo quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Khánh Hòa. Công tác kinh doanh dự án được tổ chức công khai, minh bạch, đến đúng các đối tượng chính sách theo các quy định hiện hành về nhà ở xã hội.

Dự án là tổ hợp của ba khối chung cư 10 tầng với tổng diện sàn hơn 65.000m2 trên tổng diện tích khu đất 17.896 m2 với tổng số 700 căn hộ. Dự án được thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn về thiết kế nhà ở, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường. Khuôn viên dự án có bố trí sân chơi trẻ em, các diện tích cây xanh, thể dục thể thao, phục vụ người cao tuổi và trẻ em. Các căn hộ có thiết kế hợp lý, chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Cư dân định cư tại dự án được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại và các tiện ích khác của khu đô thị mới Phước Long. Dự án nhà ở xã hội Phước Long thực sự là nơi an cư ý tưởng cho những người dân có thu nhập thấp, những đối tượng chính sách xã hội về nhà ở tại Nha Trang đồng thời góp phần mang lại diện mạo mới cho cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố biển Nha Trang./

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *