Sẽ khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội NƠXH-02 tại Khu đô thị mới Phước Long

Tháng 8, tại Khu đô thị mới Phước Long (phường Phước Long, TP Nha Trang), Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà ở và đô thị (HUD) đã tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình CT2 (dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01). Dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01 nằm trong tổng thể Khu đô thị mới Phước Long do Công ty Cổ phần Phát triển nhà và đô thị (HUD Nha Trang) làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 2.2017. Đây là tổ hợp ba khối chung cư cao 10 tầng, gồm CT1, CT2, CT3 với 664 căn hộ, dự án đã vượt tiến độ 4 tháng so với kế hoạch đã đề ra.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà ở và đô thị, tiếp tục phát huy những kinh nghiệm qua quá trình triển khai dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01; trong thời gian tới, Công ty HUD Nha Trang sẽ khởi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội NƠXH-02 cũng tại Khu đô thị mới Phước Long. Công ty HUD Nha Trang đã có văn bản gửi UBND tỉnh xin điều chỉnh quy mô dự án Nhà ở xã hội NƠXH 02 thuộc Khu đô thị mới Phước Long từ 12 tầng lên 18 tầng nhằm tăng quỹ nhà ở xã hội, giảm giá thành sản phẩm. Việc tăng số tầng này sẽ tăng số lượng căn hộ từ 260 căn lên 380 căn. Nếu được chấp thuận, giá bán nhà ở xã hội tại dự án này sẽ giảm khoảng 1,4 triệu đồng/m2.

Chương trình phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, các mục tiêu về phát triển đô thị và nhà ở đặt ra rất lớn, đòi hỏi sự huy động lớn của nguồn lực, trong đó sự tham gia của các doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm là rất quan trọng.

Trong lễ khánh thành dự án Nhà ở xã hội NƠXH-01, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hoà đặt nhiệm vụ trong thời gian tới, cùng với việc khởi công tiếp những dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Phước Long, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà ở và đô thị và Công ty HUD Nha Trang cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục tham gia đóng góp kinh nghiệm, năng lực của mình để thực hiện các nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Tùng Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *